Hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng an toàn

Hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng an toàn

Để giúp quý công ty, doanh nghiệp sử dụng thang máy tải hàng an toàn và đảm bảo, bài viết hôm nay công ty Thang máy An Phát JSC sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng loại thang máy này để có thể đảm bảo an toàn khi dùng cũng như giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.
Cách sử dụng thang máy tải hàng an toàn:

Việc sử dụng thang máy tời hàng ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng hơn. Do đó, để có thể sử dụng loại thang máy này an toàn, bạn cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh an toàn khi sử dụng nó.

Việc hiểu rõ các quy định trong an toàn khi lắp đặt, sửa chữa và vận hành thang máy sẽ giúp công nhân cũng như người trực tiếp sử dụng đảm bảo được an toàn hơn trong quá trình làm việc. Do đó, các đơn vị sử dụng loại hình dịch vụ này nên có sự đào tạo và hướng dẫn kĩ lưỡng cho những người liên quan để họ có thể xử lí khi gặp một số tình huống đột xuất.

Một số quy định an toàn bắt buộc khi lắp đặt, sữa chữa và bảo trì thang máy, bạn bắt buộc cần nhớ khi sử dụng:

1. Tắt nguồn điện trước khi tiến hành các hoạt động sửa chữa, bảo trì

2. Đảm bảo đeo dây an toàn khi thực hiện công việc trên nóc hầm thang máy

3.Thực hiện đúng các quy định khi làm việc trong một môi trường chật hẹp như trong hầm thang máy để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

4. Đơn vị thi công đấu thầu lắp đặt phải trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như các dụng cụ bảo hộ cần thiết cho những người làm việc tại đó.

5. Luôn phải có người giám sát toàn bộ quá trình làm việc của công nhân khi tiến hành bất cứ một hoạt động nào trên thang máy tải hàng.

6. Sử dụng nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn tốt với nhiều năm kinh nghiệm để tiến hành các hoạt động lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng.

7. Lập rào chắn an toàn ở những khu vực cấm không được lại gần đó chính như khu vực đối trọng giúp nâng thang máy và xung quanh khu vực đang tiến hành thì công. Ngoài ra, nên có biển và đèn cảnh báo để đảm bảo an toàn.

8. Khi xếp dỡ hàng hóa từ trong thang máy ra ngoài luôn phải có người có đủ trình độ chuyên môn và có kinh nghiệm trong việc vận hành xe nâng đỡ hàng hóa sử dụng.

9. Nghiêm cấm xếp hàng hóa có trọng tải vượt quá trọng tải quy định của thang máy tải hàng.

Mọi thắc mắc về thang máy tải hàng, Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn:
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SẢN XUẤT AN PHÁT
Địa chỉ       : Số 18/23 Phố Nguyễn Phúc Lai, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Xưởng SX : Số 422 Đường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại : 0243.919.96.96 / Hotline 0964.97.96.96
Email         : info.anphatjsc@gmail.com      
Website     : http://thangmayanphat.com/